BƯỚC ĐẦU HỌC PHẬT – Thích Tâm Châu

December 22nd, 2009 by PhapBao

11. ĂN CHAY

Ăn chay là ăn các thức rau, trái.

Loài vật cũng là một động-vật như người, cũng biết ham sống , sợ chết, cũng biết thương-xót trước cảnh biệt-ly và đau đớn trong khi xúc-phạm tới thân-thể, vì thế người có lòng từ-bi không nỡ giết và ăn thịt nó.

Thịt sinh-vật có nhiều chất kích-thích, làm cho người ăn nó sinh ra tính-tình hung-bạo, nhiều dục-vọng, nhiều bệnh-tật và kém phần trí-tuệ, nên nhiều nhà y-học khuyên ta không nên ăn thịt hay là nên ăn ít.

Vì hai lẽ trên, người Phật-tử giữ giới, ăn chay trường được càng quý hoặc ăn chay từng kỳ như sau:

– Mỗi năm ăn chay 3 tháng: tháng giêng, tháng năm và tháng chín.

– Mỗi tháng ăn chay 10 ngày: mồng 1, 8, 14, 15, 18, 23, 24, 28, 29, 30 (tháng thiếu tính từ ngày 27).

– Mỗi tháng ăn chay 6 ngày: mồng 8, 14, 15, 23, 29, 30.

– Mỗi tháng ăn chay 4 ngày: mồng 1, 14, 15, 30.

– Mỗi tháng ăn chay 2 ngày: mồng 1 và 15.

Why do we eat vegetarian foods?

December 17th, 2009 by PhapBao

Maintaining a vegetarian diet has become increasingly popular for several reasons, such as improving health, controlling sexual desire, or protecting animals and environments. Eating vegetarian foods means not eating the meat of any animal. The aim of eating vegetarian foods in Buddhism is to purify your three karmas, particularly the karma of killing sentient beings either directly or indirectly. Refraining from meat is also one way to develop your compassion. As a lay Buddhist, you are not prohibited from eating meat, but you are encouraged not to do so either periodically or permanently.

Can a person become a Buddha by eating purely vegetarian foods, and how is vegetarianism related to spiritual practice? Đọc tiếp… »

NƯỚC DỪA VÀ BỆNH CƯỜM NƯỚC, BỆNH ĐỤC NHÂN MẮT

December 10th, 2009 by PhapBao

Trích : “Coconut Water for Health and Healing” by Dr. Bruce Fife
Kim Tuyến chuyển ngữ

NƯỚC DỪA VÀ BỆNH CƯỜM NƯỚC,
BỆNH ĐỤC NHÂN MẮT

Bệnh tăng nhãn áp, hay còn gọi là cườm nước (glaucoma) là một bệnh gây sợ hãi cho người ta vì nó có thể dẫn tới mù mắt. Tăng nhãn áp xảy ra khi áp lực bên trong mắt (nhãn áp) tăng cao khác thường, gây tổn thương cho những mạch máu li ti và dây thần kinh thị giác. Hai đến ba triệu người Mỹ bị tăng nhãn áp, và có đến 120.000 người trong số này bị mù. Nguy cơ của bệnh tăng nhãn áp gia tăng theo tuổi tác.

Tăng nhãn áp xảy ra trong thầm lặng. Khoảng phân nửa số người bị bệnh này không biết về nó. Thời kỳ đầu không có triệu chứng gì, và bệnh tiến triển rất chậm đến nỗi những thay đổi nhỏ về tầm nhìn không được nhận thấy. Triệu chứng đầu tiên là một đốm đen nhỏ ở trong mắt. Khi bệnh gia tăng, tầm nhìn ngoại biên mất dần, chỉ có thể nhìn thấy những vật trước mắt, không thấy hai bên, rồi dẫn đến mù. Thị lực bị mất bởi tăng nhãn áp không thể phục hồi lại được. Cách duy nhất để phát hiện ra bệnh này trong thời kỳ đầu là đi khám mắt.

Tăng nhãn áp cơ bản là vấn đề thông thoát nước. Nước luôn luôn ra vào nhãn cầu. Thủy dịch này đem chất dinh dưỡng cho mắt và mang đi những chất bị thải . Bình thường lưu lượng thủy dịch vào trong bằng lượng đem ra khỏi mắt. Tuy nhiên, nếu thủy dịch vào trong mắt nhanh hơn lúc nó thoát ra, nhãn áp bắt đầu hình thành. Khi áp lực tăng, sức ép vào trong nhãn cầu tăng. Áp lực làm giảm máu lưu thông để nuôi dây thần kinh thị giác, gây tổn thương cho dây thần kinh rồi dẫn đến mù lòa.

Đọc tiếp… »

Lợi Ích Của Sự Ăn Chay

November 18th, 2009 by PhapBao

Đọc tiếp… »

Cách Nấu Bún Rêu Chay

November 14th, 2009 by PhapBao

Ai Bảo Ăn Chay Là Khổ – Chí Tâm

November 14th, 2009 by PhapBao

Blog – Nấu Ăn Chay

November 14th, 2009 by PhapBao

Trang web này được ra mắt bạn hữu bốn phương đúng dịp nhân ngày lể Mother Day cho các bà mẹ vào tháng 5 năm 2007. Những con người luôn giàu lòng vị tha tính nhân ái cùng tinh thần phục vụ không ngừng nghỉ để tạo nên nhiều món ăn đa dạng bổ dưỡng cho gia đình qua biết bao ngày tháng năm. Trân trọng xin mời. ( Nhiều bài sưu tầm không rỏ nguồn dù đã hết cố gắng xin bỏ qua )

« Previous Entries

1 visitors online now
0 guests, 1 bots, 0 members
Max visitors today: 2 at 01:16 am UTC
This month: 8 at 10-16-2017 01:35 pm UTC
This year: 39 at 03-15-2017 12:21 pm UTC
All time: 147 at 07-01-2014 03:24 am UTC
Social Media Integration by Acurax Wordpress Developers
Visit Us On FacebookVisit Us On Youtube